Global Lotteries: More Problems With Bogus Lotteries

มีรายงานการฉ้อโกงลอตเตอรีรูปแบบใหม่ในเมืองออสตินทาวน์รัฐโอไฮโอตามที่หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นอธิบายไว้

ในขั้นต้นเหยื่อไม่สามารถมองเห็นการหลอกลวงได้เลยและเชื่อว่าเขาหรือเธอได้รับโชคลาภที่ไม่คาดคิด หญิงชาวออสเตรียคนหนึ่งเปิดจดหมายเพื่อค้นพบเช็คมูลค่า $ 1985 จากองค์กรที่เรียกว่า ‘Global Lotto Commission’

มีจดหมายพร้อมเช็คและแจ้ แทงหวย งให้ผู้หญิงทราบว่าเธอถูกรางวัลแจ็กพอตลอตเตอรีมูลค่า 125,000 ดอลลาร์ ในการดำเนินการต่อไปเธอต้องโทรไปที่หมายเลขใดหมายเลขหนึ่งและพูดคุยกับบุคคลที่มีชื่อในองค์กร ผู้หญิงที่ได้รับจดหมายโชคดีที่ฉลาดพอที่จะไม่โทรไปตามหมายเลขที่ให้ไว้ แต่กลับเอาจดหมายไปให้เจ้าหน้าที่แทน

Global Lotto Commission เป็นความคุ้มครองที่ใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับการหลอกลวงจำนวนมากและแน่นอนว่าไม่มีอยู่จริง

ผู้รับจดหมายและเงินบางคนจะขึ้นเงินจากเช็คโดยคิดว่าไม่มีอะไรผิดพลาด แน่นอนว่านี่ไม่เป็นความจริง หากใครโทรเข้าหมายเลขพวกเขาจะได้รับคำสั่งให้ส่งต่อเงินส่วนแบ่งโดยใช้ บริษัท โอนเงินเพื่อให้ครอบคลุม ‘ค่าดูแลระบบ’ จากนั้นเช็คจะถูกตรวจพบว่าไม่ถูกต้องโดยธนาคารและเหยื่อจะส่งเงินของตัวเองให้กับมิจฉาชีพ

Camelot ผู้ดูแลระบบลอตเตอรีแห่งชาติของอังกฤษและองค์กรลอตเตอรีที่ถูกต้องตามกฎหมายอื่น ๆ ทราบดีว่าการหลอกลวงนั้นแพร่หลายมากเพียงใดดังนั้นพวกเขาจึงพยายามทำให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางว่าไม่มีใครควรให้เงินหรือข้อมูลแก่การหลอกลวงและทำความเข้าใจว่าการสื่อสารที่หลอกลวงมีลักษณะอย่างไร . ผู้หลอกลวงต้องการข้อมูลส่วนบุคคลของคุณหรือเงินของคุณ

บนเว็บไซต์ของพวกเขาผู้ดูแลลอตเตอรี่แห่งชาติของอังกฤษให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทุกคนและสามารถใช้ได้กับลอตเตอรี่ทั่วโลก มีแนวทางบางอย่างที่กำลังเป็นที่รู้จักกันดีในขณะนี้ แต่ก็ควรที่จะสื่อสารกันเสมอ

ไม่มีองค์กรลอตเตอรีที่ถูกต้องใด ๆ จะติดต่อผู้เล่นที่ได้รับรางวัลจากการจับฉลาก เป็นความรับผิดชอบของผู้ชนะในการติดต่อเพื่อแสดงตั๋วที่ชนะและรับรางวัล

ในการเข้าร่วมลอตเตอรีตามกฎหมายผู้เล่นทุกคนต้องซื้อตั๋วหรือเข้าร่วมซินดิเคท ไม่มีข้อยกเว้นสำหรับสิ่งนี้คุณจะรู้ล่วงหน้าว่าคุณถูกลอตเตอรีเนื่องจากคุณจะได้รับเงิน แน่นอนว่าตอนนี้คุณสามารถเล่นลอตเตอรี่ออนไลน์ได้แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็ต้องซื้อตั๋วก่อนที่จะมีการจับฉลาก

ผู้ดูแลระบบลอตเตอรีแห่งชาติของอังกฤษและลอตเตอรี่ที่ถูกกฎหมายอื่น ๆ จะไม่แจ้งให้คุณทราบว่าคุณได้รับรางวัลโดยใช้อีเมลเป็นจำนวนเท่าใดและพวกเขาจะไม่ขอเงินหรือเป็นส่วนตัวของคุณ รายละเอียด. พวกเขาไม่มีเหตุผลที่จะทำเช่นนั้น

การหลอกลวงมีความซับซ้อนมากขึ้นในขณะนี้ อีเมลบางฉบับมีลิงก์ที่ฝังอยู่ภายในและจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ลอตเตอรีอย่างเป็นทางการ คุณจะถูกขอให้ป้อนรายละเอียดส่วนบุคคลของคุณหรือแม้แต่ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ รายละเอียดใด ๆ ที่คุณป้อนจะถูกใช้เพื่อเข้าถึงบัญชีของคุณหรือแม้แต่ทำการซื้อในชื่อของคุณ ลิงก์ดังกล่าวควรละเว้นเสมอ

เป็นไปได้ว่าคุณอาจยังสงสัยว่าอีเมลหรือจดหมายเป็นของแท้ หากเป็นเช่นนั้นให้ตรวจสอบเว็บไซต์อย่างเป็นทางการสำหรับลอตเตอรีที่ถูกต้องใน Google และหากผลลัพธ์แสดงเว็บไซต์ที่แตกต่างจากเว็บไซต์ในอีเมลแสดงว่าคุณตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวง ไม่ว่าในกรณีใดก็ตามควรใช้ Googling องค์กรลอตเตอรีใด ๆ ที่กล่าวถึงในการสื่อสารใด ๆ เนื่องจากจะแสดงรายงานการหลอกลวงที่แจ้งแล้ว

ลอตเตอรี่ทั่วโลกทั้งหมดมีเว็บไซต์ของตัวเองและส่วนใหญ่มีข้อมูลเกี่ยวกับการหลอกลวงและวิธีหลีกเลี่ยง

กฎทองคือหากคุณเป็นผู้รับจดหมายอีเมลหรือแม้แต่โทรศัพท์แจ้งว่าคุณถูกรางวัลจากลอตเตอรีที่คุณยังไม่ได้ป้อนทำลายจดหมายลบอีเมลหรือวางเครื่องรับโทรศัพท์ลง มีเว็บไซต์ที่คุณสามารถรายงานการหลอกลวงได้และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่หรือแผนกมาตรฐานการซื้อขายของคุณอาจสนใจ แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของผู้หลอกลวง