Chặn tiếp cận trong bóng đá trẻ

Ngay cả khi là một người chơi Trung học thích chặn, phạm vi tiếp cận rất khó đối với tôi hoặc đồng đội của tôi để thực hiện, chúng tôi ghét nó. Bạn sẽ thấy điều tương tự cũng đúng với các cầu thủ bóng đá trẻ của bạn. Bạn nghĩ tại sao kỹ thuật được dạy để cầu thủ tấn công đạt được đòn bẩy NGOÀI TRỜI đối với hậu vệ bằng cách xoay hông cầu thủ tấn công ra bên ngoài? Tại sao mc vs leicester không có một sơ đồ chặn cho phép các cầu thủ của bạn tận dụng đòn bẩy bên ngoài này và điều chỉnh mọi góc độ trong mỗi lần chơi mà không cần phải thực hiện một bước thả bóng bên ngoài và không cần phải nhanh chân và lắc hông vào vị trí thích hợp?

Có thể thực hiện được các pha cản phá đối với các tiền đạo nội nếu các đường chia cắt tuyến hẹp và các hậu vệ không quá rộng. Nhưng trong bóng đá trẻ, việc ngăn chặn cầu thủ cuối biên (EMLOS), thường là một pha phòng thủ, gần như không thể xảy ra đối với hầu hết các pha dứt điểm. Trong bóng đá trẻ, lối chơi mà mọi đội cố gắng phòng thủ là quét sạch, vì vậy các cầu thủ EMLOS xếp hàng dài và chơi rộng hơn so với các đội Trung học, Cao đẳng và Chuyên nghiệp và cầu thủ trẻ EMLOS rất có ý thức để không bị cản phá. Đó là điều mà các đội bóng trẻ được huấn luyện kém cỏi cũng phải làm khá nhiều. Do đó, đó là lý do tại sao hầu hết các cú cản phá trong bóng đá trẻ trên trình phát EMLOS có tính kỷ luật nửa chừng đều thất bại.

Mặt khác, khối dễ nhất trong bóng đá trẻ là khối xuống. Đây là một chiến thuật mà người bảo vệ cuộc tấn công của bạn chặn người đàn ông tiếp theo đi xuống bên trong của họ, thường là hơn đồng đội tấn công của họ. Ngay cả những đội tấn công yếu nhất của hầu hết các đội cũng có thể cản phá được. Động lượng luôn theo cùng một hướng và tất cả những gì chúng tôi đang tìm kiếm ở đây là ngăn chặn sự xâm nhập, không cần di chuyển đến hậu vệ.

Sử dụng sơ đồ này, trình phát EMLOS thường được ghim vào (Pin Block), bởi một khối dễ dàng bằng cách chạy lùi được đặt ở vị trí khe hoặc cánh, vượt ra ngoài trình phát EMLOS. Khối “Ghim” thậm chí có thể được thực hiện bởi một cầu thủ di chuyển từ phía bên kia của đội hình đi ngang qua đội hình và sau đó khi người chuyển động chỉ đến vai bên ngoài của EMLOS, quả bóng được chụp và người chơi EMLOS sang hai bên và dễ dàng bị chặn bởi người đàn ông chuyển động. Một số đội trẻ thậm chí còn sử dụng một khối crack để thực hiện điều này, bằng cách ra hiệu từ rất rộng phía sau để chặn trình phát EMLOS bên cạnh. Đây thường là một khối tàn phá, nhưng yêu cầu thời gian rất tốt và yêu cầu rằng trình phát động tác không chặn trình phát EMLOS ở phía sau hoặc dưới đầu gối.

Tôi đã huấn luyện một pha truy cản tầm với bị chặn trong 9 năm, nó hoạt động tốt khi chúng tôi có một kết thúc chặt chẽ rất thể thao và năng nổ và một chiếc áo khoác ở phía sau. Nhưng khi các đội nới rộng hàng phòng ngự hoặc chúng tôi không có được sự cố gắng và kết thúc chặt chẽ đó, thì trận đấu đã thất bại. Sau khi đi xuống và sơ đồ 6 năm trước, lối chơi đã rất ổn định bất kể tài năng.

Khi huấn luyện tốt bóng đá trẻ, bạn muốn đặt con mình vào những tình huống mà chúng có cơ hội thành công cao nhất. Chặn tiếp cận là một kỹ thuật mà hầu hết các đội bóng trẻ có lẽ muốn tránh.

Để có 150 mẹo luyện tập bóng đá trẻ miễn phí: Thực hành bóng đá [http://winningyouthfootball.com/author]
Copyright 2007 Cisar Management và http://winningyouthfootball.com tái xuất bản bài viết này là các phần của nó mà không bao gồm đoạn này là vi phạm bản quyền

Dave Cisar-

Dave có niềm đam mê phát triển các huấn luyện viên trẻ để họ có thể lần lượt phát triển các đội có tính cạnh tranh và tổ chức tốt. Anh ấy là Người được chỉ định “Huấn luyện viên của năm” của Nike và phát biểu trên toàn quốc tại Phòng khám Huấn luyện viên. Cuốn sách “Chiến thắng bóng đá thanh niên theo kế hoạch từng bước” của ông đã được Tom Osborne và Dave Rimington tán thành.